Giỏ hàng

Tạm tính 0
Tổng 0

Khách hàng của chúng tôi là những người rất kín tiếng, và tôi không có được nhiều thông tin về họ. Nhưng tôi biết họ tìm đến Quyn để thỏa mãn cái tôi của mình.”

Nghệ nhân Cao Quynh

Nằm ở đỉnh của tháp nhu cầu, mong muốn thể hiện và được công nhận của mỗi cá nhân thời nào cũng có. Tuy nhiên ngày nay, nhu cầu đó trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Từ suy nghĩ đến lời nói, từ phục trang đến phụ kiện đều trở thành  phương tiện bộc lộ lời tuyên ngôn thuộc về bản ngã, khẳng định cá tính riêng biệt, độc nhất. Chúng tôi hiểu rằng khách hàng đến với Quyn để thỏa mãn “cái tôi” kín đáo ấy. Niềm tin mà khách hàng dành cho Quyn chính là sự tin tưởng vào tay nghề của các nghệ nhân, sự mong chờ một chế tác dành riêng cho mình và hơn cả là niềm tự hào vào về sứ mệnh của một thương hiệu Việt. 

Quyn - bắt nguồn từ tên của nghệ nhân Cao Quynh - Người sáng lập thương hiệu. Năm 2010, khi ngành da thủ công Việt Nam còn lạ lẫm và tồn tại nhiều định kiến, ông Cao Quynh chọn cho thương hiệu mình hướng đi cá nhân hóa, từng bước hiện thực hóa khao khát “đưa nghề da thủ công trở thành nghề tinh hoa của dân tộc”. Thương hiệu Quyn ra đời trong bối cảnh đó. 

Kiếm tìm màu sắc đại diện cho sứ mệnh của thương hiệu, chúng tôi chọn sắc vàng trên nền xanh lá để vẽ lên chặng đường của mình. Màu vàng trong “Quyn” xuất phát từ ngôi sao năm cánh tự hào và kiêu hãnh trên quốc kỳ Việt Nam. Bên cạnh đó, nền xanh lá mang lại sức sống mãnh liệt và phát triển không ngừng như nhiệt huyết của thế hệ trẻ đang khao khát cống hiến cho tổ quốc. Hai sắc độ này cùng nhau khắc họa rõ nét tinh thần của Quyn. Kết hợp với yếu tố màu sắc, tên thương hiệu “Quyn” được nghệ nhân Cao Quynh quyết định viết thường toàn bộ ngay từ bước gây dựng ADN ban đầu. Ông xác định đây là một thương hiệu Việt được truyền cảm hứng từ những tinh hoa dân tộc, đem lại những xúc cảm gần gũi và mang sứ mệnh kiến tạo những giá trị xã hội nhân văn. 

Trong chặng đường phát triển, có những vị khách lạ nay đã trở thành người bạn thân thiết, gần gũi với Quyn. Câu chuyện “cái tôi” được lan tỏa, nhân rộng thành câu chuyện của “chúng ta” . Chúng tôi hy vọng “Quyn” là hiện thân của sự thấu cảm, là nơi khách hàng chia sẻ những giá trị riêng của mình và cùng phát triển vì sứ mệnh chung: mang niềm tự hào của người Việt vươn xa toàn cầu. 

Nghệ nhân Cao Quynh trở thành người sáng lập và chính thức thành lập thương hiệu Quyn Handcrafted với một xưởng thủ công nhỏ cùng 3 nghệ nhân tọa lạc tại trung tâm Thành phố Hải Dương. Đây là một dấn ấn mang tính bước ngoặt, bắt đầu hành trình chế tác đồ da thủ công chuyên nghiệp của Quyn.

Quyn đã hoàn thiện bộ máy và quy trình chế tác. Lý do cần đến 5 năm để hoàn thiện bộ máy do yêu cầu về kĩ thuật thủ công, trung bình 1 người thợ sẽ cần từ 36 – 48 tháng để có thể chế tác 1 sản phẩm đạt tiêu chuẩn của Quyn, cùng với việc xây dựng mối quan hệ cùng các đối tác cung cấp nguyên vật liệu. Quyn vẫn không ngừng cải thiện và mở rộng bộ máy và quy trình sao phù hợp với quy mô thị trường đồ da thủ công ngày một lớn mạnh.

Đây là cột mốc đánh dấu những thành công bước đầu của Quyn đối với thị trường trong nước. Chúng tôi có cơ hội hợp tác cùng Roll Royce Việt Nam cùng Luala trong buổi ra mắt sản phẩm mới. Để có được sự hài lòng của hai đối tác lớn, Quyn đã có quá trình nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện trong vòng gần một năm.

Quyn trở thành đối tác chính thức với Sarpaneva – Hãng đồng hồ cao cấp có tên tuổi đến từ Phần Lan. Hãng đồng hồ Sarpaneva nổi lên từ đầu thế kỉ 21 là biểu tượng của trí tuệ, sự khác biệt cùng những chi tiết hoàn hảo cho mỗi sản phẩm

Quyn có cơ hội hợp tác cùng Aston Martin - thương hiệu sản xuất xe hơi thể thao hạng sang đến từ Anh Quốc. Chúng tôi đã dựa trên các nghiên cứu về thẩm mỹ và công năng và đem chúng vào thiết kế quà tặng tri ân khách hàng của Aston Martin trong năm 2019.

Quyn trở thành đối tác chiến lược tiềm năng của Heng Long Leather ở khu vực Việt Nam – nhà thuộc da exotic hàng đầu thế giới đến từ Singapore và là đối tác cung cấp cá sấu chính cho Hermes trong đầu thế kỉ 21, cho đến tháng 10/2011 được tập đoàn Moet Hennessy Louis Vuitton mua lại và đưa vào hệ thống nguyên vật liệu cao cấp sử dụng cho LV và nhiều thương hiệu khác cho đến nay.

Quyn vinh dự được Lãnh đạo Bộ Nông Nghiệp – Thứ Trưởng Trần Thanh Nam và Phó Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam – ông Lê Bá Ngọc ghé thăm xưởng chế tác Quyn tại Thị Trấn Thanh Hà, tỉnh Hải Dương và được ông Thứ Trưởng giao trọng trách xây dựng hiệp hội đồ da thủ công Việt Nam.

Chúng tôi đã có trong mình 30 nghệ nhân thủ công lành nghề theo tiêu chuẩn của Quyn. Đây chính là bệ phóng để đào tạo những thế hệ nghệ nhân tiếp theo cho hệ sinh thái đồ da cao cấp Việt Nam mà Quyn vẫn đã và đang tiếp tục xây dựng.