Giỏ hàng

Tạm tính 0
Tổng 0
back
05/03/2024

Bespoke: Định nghĩa cho lối sống của giới tinh hoa

Đại đa số mọi người thường nghĩ đến bespoke như một cách để thể hiện sự sang trọng, giàu có. Những chiếc xe sang được đặt riêng, những bộ suit may đo, những căn biệt thự với nội thất được thiết kế độc bản,…dường như khi bước chân vào giới tinh hoa, người ta đều mong muốn được đặt dấu ấn cá nhân lên mỗi sản phẩm mình sở hữu. Đồng thời thông qua đó, phần nào thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế và khác biệt của bản thân.

Bespoke: “Sân chơi” của giới tinh hoa

Đối với giới mộ điệu thời trang, Bespoke không còn là định nghĩa xa lạ. Trong khoảng vài năm trở lại đây, cụm từ này đã trở nên phổ biến như một trào lưu hiện đại. Nhắc đến Bespoke người ta thường nghĩ đến những trang phục may đo cao cấp, những bộ suit chỉnh tề… Để định nghĩa một cách chính xác hơn, Bespoke là những sản phẩm được chế tác theo yêu cầu riêng của khách, tỉ mỉ, công phu và độc bản. 

<Bespoke là được định nghĩa là “sân chơi” của giới tinh hoa> 

Bản thân thời trang thuộc về phạm trù của sự tinh tế. Vì vậy, trong ngành thời trang, bespoke không chỉ đơn thuần là một dịch vụ kèm theo mà có thể được nâng tầm thành nghệ thuật. Bởi nó đòi hỏi sức sáng tạo mạnh mẽ từ người đưa ra ý tưởng; sự khéo léo, trí tưởng tượng của người thiết kế và sự tỉ mẩn công phu của nghệ nhân chế tác.

Môn nghệ thuật ấy cần có sự thấu hiểu và đồng điệu tâm hồn. Sự thấu hiểu để nắm bắt được ý tưởng khách hàng, hiểu được phong thái, tính cách từ đó tạo ra sản phẩm phù hợp nhất. Mỗi sản phẩm tạo ra không chỉ đơn thuần là một món phụ kiện thời trang, ở đó còn toát lên khí chất, cốt cách riêng của mỗi con người.

“Trong thời đại ý thức cá nhân vô cùng mạnh mẽ, khi thị trường hàng hiệu dần bão hòa và không còn đem lại những trải nghiệm như kỳ vọng thì Bespoke là một giải pháp sáng giá để đáp ứng những nhu cầu, mong muốn ẩn sâu của khách hàng.”

Có thể nói, Bespoke giống như bộ môn thưởng thức, một lĩnh vực mang tính quy ước và thể hiện cái tôi cá nhân cao – điều mà nhiều người trẻ hiện nay đang tìm kiếm và sẵn sàng thể hiện.

Bespoke trên phụ kiện từ da thuộc:

Chính thức đặt chân vào thị trường vào năm 2014, có thể nói Quyn là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ cá nhân hóa phụ kiện từ da thuộc. Các chế tác từ Quyn được sản xuất thủ công hoàn toàn cho từng đơn đặt hàng riêng biệt. Mỗi sản phẩm ra đời đều mang những dấu ấn khác biệt, dành cho một vị khách duy nhất. 

Nhằm thay đổi tư duy về bespoke như một dịch vụ chỉ dành riêng cho những người từng trải nghiệm, Quyn sở hữu đội ngũ nhân sự trẻ, đầy đam mê, nhiệt huyết và sức sáng tạo mạnh mẽ. Chính họ sẽ lắng nghe câu chuyện cá nhân của Khách hàng và “kể” lại chúng thông qua chất liệu da thuộc.

<Mỗi sản phẩm bespoke được nghệ nhân Quyn thực hiện trong khoảng 40 ngày>

Cuối năm 2023, thương hiệu đã có sự kết hợp cùng quỹ đầu tư mạo hiểm PYN Elite với sản phẩm Bao da đựng Suit, chế tác dành riêng cho những người đứng đầu quỹ và các đối tác. Sản phẩm sử dụng hoàn toàn chất liệu da bê Odessa được nhuộm theo màu thương hiệu cùng các chi tiết cá nhân hóa đã đánh đặt nét bút hoàn thiện cho lối sống đậm chất cá nhân hóa của doanh nhân.

<ảnh: Bao da đựng Suit được Quyn lên ý tưởng và chế tác cho 20 vị lãnh đạo của PYN Elite>

Nguồn: Cafebiz.vn