Giỏ hàng

Tạm tính 0
Tổng 0
back
15/12/2021

Arterié – Nghệ thuật từ những đường ranh giới

Trong giới xa xỉ phẩm, việc tạo một dấu ấn đậm sâu trong mắt khách hàng bằng những hình hiệu đặc trưng luôn là điều mà các nhà mốt hướng tới.  Một hoạ tiết hình hiệu thành công sẽ đồng hành cùng thương hiệu theo năm tháng, ăn sâu vào tiềm thức của khách hàng. Tiêu biểu có thể kể tới họa tiết monogram được nhà thiết kế lừng danh nước Pháp Louis Vuitton sử dụng trong hầu hết các chế tác của mình, họa tiết kẻ sọc từ Burberry, logo GG đầy hoài niệm từ Gucci,… Chúng không đơn thuần đóng vai trò tạo dấu ấn mà còn là nền tảng để phát triển các ý tưởng Bộ sưu tập sau này. 

Là một thương hiệu tạo ra các chế tác độc bản, Quyn hiểu được ý nghĩa của việc kiến tạo dòng chảy tổng hòa cá tính riêng và góc nhìn thẩm mỹ chung. Đó là lí do chi tiết đường gân bo “Arterié” ra đời. Cộng hưởng nguồn cảm hứng từ chất liệu da thuộc – được mệnh danh là vật liệu sống cùng khả năng thích ứng, thay đổi theo thời gian, chi tiết “Arterié” đại diện cho mạch sống của chế tác, đồng thời là mạch cảm xúc nối liền giữa chế tác và chủ nhân.

Bên cạnh ý nghĩa biểu trưng, đường gân “Arteríe” đóng vai trò rất lớn đối với các thiết kế. Cùng với hình thể, hình dạng, màu sắc, sắc độ, cấu trúc và không gian, đường nét là một trong bảy thành tố cơ bản của nghệ thuật. Xét về cốt lõi, đường nét bao gồm các đường khác biệt với màu nền. Trong nghệ thuật, các đường bo viền có thể là hai chiều hoặc ba chiều, trừu tượng, mô tả ý nghĩa hoặc ẩn ý; giúp định hình và đem đến sự sống cho tổng thể tác phẩm. Đôi khi sự chú ý của chúng ta bị những mảng hình họa, màu sắc thu hút. Song, có thể nói, thưởng thức các đường bo viền sống động từ một tác phẩm hay một chế tác thủ công là khi ta ý thức hơn về hàm ý của những ranh giới.

Các đường nét biểu đạt cảm xúc dễ dàng được tìm thấy trong các thiết kế và nghệ thuật. Chúng là hiện thân của những cảm xúc đặc trưng nhất mà người nghệ sĩ muốn biểu đạt. Lạc quan, hạnh phúc, buồn đau, lo lắng – khi tâm hồn bạn thật đồng điệu, bạn có thể xác định được đường nét biểu đạt chính xác nhất loại cảm xúc đó, một cách đầy bản năng. Tương tự với “Arterié”. Các chế tác thủ công luôn được đánh giá là mang đậm phong cách của cả nghệ nhân, trong khi đó, chế tác độc bản lại là hiện thân của bản ngã chủ sở hữu. Đường bo viền, khi đó đóng vai trò cầu nối, trung hòa những cảm xúc, đem cái tôi hòa vào cái nhìn thẩm mỹ thời đại.

Hạnh Hoa.