/ / Chất liệu da

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều loại da dê khác nhau. Từ những dòng thương hiệu đình đám đến bình dân. Tuy nhiên, quen tai hơn hết là dòng da Alran và Relma của Pháp.
Nếu đã từng sử dụng cả 2 loại này, chắc các bạn sẽ dễ có sự so sánh hơn. Ở bài viêt này, mình sẽ giới thiệu với các bạn về ba dòng da Relma phổ biến.
1. Crispee
Phổ biến và được nhiều người biết đến là Crispee. Đôi khi chúng ta còn nhầm tưởng rằng Crispee chính là Relma. Thực tế Crispee là dòng da chuyên dùng để lót cho sản phẩm da bò. Đương nhiên, chúng ta có thể dùng làm mặt ngoài cho sản phẩm nếu thích, đừng quên dặn dò khách hàng trân trọng bảo quản sản phẩm cho thật tốt để giữ được sản phẩm đẹp như mới.
Đặc điểm: Là da dê nên mềm, bề mặt cực kỳ mịn tay, chất da rất đanh, vân da là những đường dọc chạy từ trên xuống dưới ( ảnh minh họa)
Độ dày: 1.2 – 1.5mm
Kích thước: 4-5.5 sf ( pia)/ tấm
2. New Delhi
New Delhi là dòng da được dùng để làm mặt ngoài – mặt chính cho sản phẩm. Vân da cũng chạy dọc từ trên xuống tương tự như dòng crispee
Độ dày: 1.5 – 1.7 mm
3. Aniline main
Đây là dòng mới nhất của Relma, được phát triển với mục đích dùng làm lót cho các sản phẩm da cá sấu cao cấp. Kết cấu bề mặt tương tự nhưng vân khác biệt – vân dọc nhỏ san sát chạy ngang tấm da, từ trái qua phải. Đây cũng là loại mỏng nhất, độ dày lý tưởng từ 0.8 – 1.2mm.
Ưu điểm: Màu sắc đa dạng, tươi sáng. Bề mặt mịn màng, vân dài chạy dọc tạo hiệu ứng tốt và khác biệt. Chất da đanh nhưng vẫn mềm. Có nhu có cương. Có 1 điểu đặc biệt là sản phẩm làm từ da dê luôn thu hút ánh nhìn của khách hàng. Có 1 group đánh giá về sản phẩm của Hermes tôi từng tham khảo có mục so sánh giữa sản phẩm da dê và Epsom. Kết quả là 80% khách hàng vote cho Cherve goat – da dê bởi họ thích bề mặt mềm mịn, vân da, màu sắc và thậm chí là độ bền.Điều này đương nhiên không phải là 1 con số thống kê chính thống nhưng có thể là một sự tham khảo cho các bạn. Nếu quan tâm chi tiết bạn có thể tìm hiểu lý do từ phía khách hàng ở đây – Nguồn tham khảo https://forum.purseblog.com/…/epsom-leather-v-chevre-mysor…/)

Nhược điểm: Khả năng chịu lực tác động mạnh, lâu dài kém – nên làm dây lưng sẽ không được bền bằng những loại chuyên dụng/ chất liệu khác.

Bài viết từ Quyn.vn.

Quyn – Nơi chế tác niềm tin!