/ / Chất liệu da

Chúng ta đã quá quen thuộc với thương hiệu thời trang đình đám LV (Louis Vuitton) và dòng da Epi cũng là một trong số dòng da điển hình được hãng sử dụng.
Da Epi có 2 dòng chính: Epi Monogram Vernis và Classic. Sự khác nhau cụ thể của 2 dòng này các bạn có thể tham khảo tại linkhttps://www.bragmybag.com/louis-vuitton-leather-guide/
Vậy Louis Vuitton xử lý da Epi như thế nào? Bài viết dưới đây khá dài những chắc chắn cần thiết với anh, chị, em làm da hay những vị khách hàng yêu thích loại da này, hãy chắc chắn rằng mình đang sử dụng hoặc sẽ mua mua tấm da Epi thực sự chứ không phải da dập vân Epi.
NGUỒN GỐC DA THÔ
Tại sao chọn da bê?
Da bê là một loại da sản xuất từ da của con bê (con bò chưa thành niên). Da bê đặc biệt có giá trị vì sự mềm mại, hạt mịn, cũng như độ bền cao, đảm bảo da có độ săn chắc, giữ dáng tốt cho sản phẩm, và ít sẹo nhất có thể. Nó thường được sử dụng cho giày dép chất lượng cao, túi, ví và các sản phẩm tương tự. Da bê thường là da từ động vật ít hơn ba tuổi.
Nguồn gốc và loại da thô được chọn để dùng trong quá trình thuộc da sẽ là yếu tố quyết định đến vẻ đẹp và chất lượng của sản phẩm cuối cùng. LV thường sử dụng da thô có nguồn gốc từ Châu Âu. Không giống như gia súc ở Nam Mỹ và các nước đang phát triển, bò nói chung và bò đực Châu Âu thường không có các vết kẽm gai, côn trùng cắn và các vết cháy xém do sắt nung (thường được sử dụng bởi những nhà nông để đánh dấu và phân biệt các đàn gia súc được chăn thả tự do trên các cánh đồng). Hơn nữa, da từ Châu Âu thường có ít các vết trầy xước hơn nhiều so với da của các gia súc được nuôi trong môi trường nhiệt đới và/hoặc môi trường không được kiểm soát nơi có nhiều bọ chét và các côn trùng gây khó chịu khác. Một điểm lưu ý khá thú vị nữa là da bê Châu Âu thường được lột bằng máy, giúp cho phần lưng hầu như ít lỗi hơn. Sử dụng da không có vết cắt hoặc vết mổ ở trên lưng giúp đảm bảo có thành phẩm cuối cùng hoàn hảo. Trên tất cả những điều này, LV thường chọn những nhà thuộc da có truyền thống lâu đời tại Ý nhằm biến chúng thành những loại da hảo hạng nhất trên thị trường.

CÔNG NGHỆ THUỘC VÀ NHUỘM DA
Trước khi được nhuộm sâu, da được xử lý từ nguyên liệu thô và được thuộc hoàn toàn bằng thảo mộc để da có độ danh dẻo, giữ dáng tốt cho sản phẩm. Sau đó, được phủ sơn bằng kỹ thuật sơn đặc biệt và được dập vân. Để tạo cho da có hiệu ứng 2 tone đẹp mắt, đối với các màu sáng, một lớp sơn màu đậm hơn được phủ trên bề mặt của các gợn sóng, giúp cho da có chiều sâu lôi cuốn, và cuối cùng là da được phủ một lớp chống thấm và chống trầy xước.

TẠI SAO CHỌN DA THUỘC TỪ Ý?
Tiêu chuẩn về chất lượng phải đi đôi với các quan ngại về môi trường
Santa Croce được biết đến là Huyện Thuộc Da tọa lạc ở Tuscany, một khu vực của miền Trung nước Ý. Toàn huyện có khoảng 300 nhà máy thuộc da và 300 nhóm làm việc bên ngoài chuyên về các quá trình khác nhau trong lĩnh vực thuộc da. Họ sử dụng khoảng 6.000 nghệ nhân lành nghề và công nhân. Các xưởng thuộc da ở khu vực này làm cho da đẹp nhất thế giới cho tất cả các thương hiệu hàng đầu của Ý và Pháp. Nghệ thuật thuộc da đã được phát triển ở Tuscany vào thời trung cổ, các xưởng thuộc da chuyển đến khu vực Santa Croce vào khoảng thế kỷ 19 chủ yếu vì dòng sông Arno nhờ vào lượng nước có sẵn. Trong thời hiện đại, Santa Croce là khu vực trung tâm tập trung các công nghệ tiên tiến nhất về an toàn và bảo vệ môi trường. Do ngày càng lo ngại về môi trường ở Trung Quốc đại lục trong một tour du lịch đến Ý năm 2009 Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã đến thăm các cơ sở xử lý nước thải ở Santa Croce. Các tiêu chuẩn được áp dụng là những tiêu chuẩn hàng đầu thế giới đã khẳng định Santa Croce chì là nơi thuộc da chất lượng hàng đầu thế giới thời trang mà còn là một khu bảo tồn môi trường, nơi mà các cây ô liu Tuscany đều được trồng và rượu vang đỏ Chianti được sản xuất gần đó.

NHÀ MÁY SẢN XUẤT
LV liên kết với nhiều nhà thuộc da khác nhau. Trong đó có thể kể đến 2 nhà sản xuất trứ danh của Ý:
1. CONCERIA ARNELLA S.P.A.
Via Fermi Enrico 32 – 56029 Santa Croce Sull’Arno (PI)
Là công ty thuộc da thành lập từ năm 1964, có truyền thống lâu đời với các dòng da thuộc từ thảo mộc và các loại da bê hảo hạng. Họ là nhà cung cấp lâu đời cho các thương hiệu lớn như LV, Prada, Celine,…
2. NOUVA GASBY S.P.A. Via della Concia 140 36071 Arzignano (VI) Thuộc Tập Đoàn Gruppo Peretti nổi tiếng (http://www.gruppoperetti.com/en/progress/ )
Bài viết từ Quyn.vn.

Quyn – Nơi chế tác niềm tin.